Trà đen Ceylon truyền thống - Ahmad Ceylon Tea

Thương hiệu: Ahmad Tea
Tình trạng: Còn hàng
110.000₫

※ Dòng trà: Trà đen Ceylon
※ Hương vị: Truyền thống
※ Quy cách: Hộp 25 túi lọc x2g
※ Xuất xứ: Nga

AHMAD CEYLON TEA
Trà đen Ceylon truyền thống

 

  • Quốc gia (Bộ sưu tập): Ceylon
  • Thành phần: Trà đen Ceylon truyền thống
  • Nước trà: Nâu nhạt pha chút đỏ
  • Hương vị: Trà đen Orange Pekoe được sản xuất theo
    phương pháp truyền thống với vị đắng đặc trưng
  • Cách dùng: Nhúng tép trà trong 5-7 phút, nhiệt độ nước 100°С
  • Thời gian đề xuất dùng trà: Bất cứ lúc nào trong ngày. Đối với những người nhạy caffein không nên dùng vào buổi tối vì caffein có thể gây mất ngủ.


Ceylon chính là tên của loại trà đen nổi tiếng đến Sri Lanka - quốc gia xuất khẩu trà lớn thứ 4 thế giới; chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ và Kenya.

Trà đen Ceylon bắt đầu trở nên phổ biến vào cuối thế kỷ 19 khi những đồn điền trà mọc lên nhiều hơn ở nơi này và trà được xuất đi với sản lượng rất lớn. Đến năm 1972 Ceylon đổi tên thành Sri Lanka, nhưng giống trà tại Ceylon quá nổi tiếng trên khắp thế giới và đặc biệt tại Châu Âu nên mỗi khi nhắc tới dòng trà này người tra vẫn luôn dùng cụm từ "trà Ceylon" "trà Tích Lan" thay vì "trà Sri Lanka".

Phần lớn các vườn trà ở Sri Lanka nằm ở khu vực nhiều đồi núi. Các vườn trà chủ yếu tập trung ở tỉnh Nuwara Eliya của quốc gia này, vì nơi đây có nhiều điều kiện lý tưởng cho việc trồng trà. Những vườn trà ở tỉnh Nuwara Eliya thường có độ cao trên 1.200m, cùng với việc mùa mưa kéo dài và độ ẩm cao nên cây trà phát triển rất tốt. Do điều kiện về chất đất, ánh sáng mặt trời và mật độ mưa trên đảo mà Ceylon đã trở thành một thiên đường với những điều kiện khí hậu lý tưởng để trồng trà. 

Trà đen được trồng & chế biến tại Sri Lanka có thể thay đổi mùi vị tùy thuộc vào nơi sinh trưởng, nhưng chúng thường được biết đến với hương vị mạnh, thơm đậm và hậu ngọt ngào. Mang hương trái cây từ vùng nhiệt đới và pha chút vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi. Trà trồng ở đây đảm bảo chất lượng sạch, mang lại hương vị thanh mát cho người thưởng thức.

Người dân Sri Lanka vẫn áp dụng kỹ thuật hái trà “một búp 2 lá” kết hợp với cách thức chế biến truyền thống để giữ được hương vị tự nhiên nhất có thể. Vì vậy nên trà đen được trồng và chế biến tại Sri Lanka luôn nổi tiếng thế giới và được nhiều người ưu chuộng vì chất lượng vượt trội và sự đa dạng trong hương vị.

Nội dung đang cập nhật.
Bảo đảm chất lượng

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng.
Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Phương thức vận chuyển linh hoạt
Hỗ trợ

Hỗ trợ

support@dormih.vn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav